Hoạt động hội thảo nâng cao chuyên môn của khoa Ngoại Ngữ

Từ khi thành lập đến nay, khoa Ngoại Ngữ luôn nổ lực hết sức nhằm hướng đến mục tiêu chung là nâng cao chất lượng dạy học. Bên cạnh các hoạt động tổ chức cho sinh viên, tạo sân chơi lành mạnh, cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, khoa còn rất chú trọng đến việc nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giảng viên. Một hoạt động được tổ chức định kỳ hằng tháng đó là hội thảo chuyên môn của giảng viên trong khoa.

Với tinh thần luôn học hỏi, trau dồi kiến thức và phương pháp giảng dạy, năm học 2013-2014 khoa đã lập ra kế hoạch hội thảo chuyên môn cho giảng viên. Hằng tháng, hai giảng viên sẽ cùng nhau chuẩn bị một tiết dạy và giảng trước khoa. Qua tiết dạy đó, các giảng viên sẽ nhận xét, góp ý và cùng nhau bàn luận để tìm ra được phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất phù hợp với đối tượng người học. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng học hỏi được rất nhiều phương pháp giảng dạy tích cực thông qua hội thảo này.

Qua một năm thực hiện, thấy được những mặt tích cực của nó, khoa sẽ cố gắng duy trì hoạt động chuyên môn này. Có thể trong năm học mới, nội dung hội thảo sẽ có sự thay đổi để tránh sự lặp đi lặp lại gây nhàm chán. Dù thay đổi thế nào, mục tiêu cuối cùng cũng sẽ là nâng cao năng lực chuyên môn, thúc đẩy hoạt động giảng dạy ngoại ngữ tại trường Đại Học Đông Á ngày càng chất lượng hơn.