Tại sao sinh viên nên chọn nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại Đại Học Đông Á?

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh đã trở thành chìa khóa mở cánh cửa giao tiếp toàn cầu và hơn nữa, thành phố Đà Nẵng xinh đẹp là thành phố du lịch nổi tiếng đối với du khách trong và ngoài nước hiện nay nên nhu cầu về lễ tân tiếng Anh giỏi ngày một tăng cao. Bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp vừa có triển vọng, vừa được giao tiếp với khách quốc tế và có cơ hội làm việc trong các tập đoàn khách sạn, resort nổi tiếng trên thế giới? Chuyên ngành lễ tân khách sạn tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh, Đại học Đông Á có thể chính là lựa chọn bạn đang tìm kiếm. Hãy cùng điểm qua những lý do thuyết phục khiến chuyên ngành này xứng đáng là bệ phóng cho tương lai của bạn.

1. Chương trình học chất lượng cao

Chương trình đào tạo Ngôn Ngữ Anh, chuyên ngành lễ tân khách sạn được thiết kế một cách khoa học và toàn diện, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những lễ tân khách sạn quốc tế xuất sắc trong tương lai.

Hình 1. Tại sao sinh viên nên chọn nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại Khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa Anh, Đại Học Đông Á.

Các môn học trong nghiệp vụ chuyên môn giảng dạy gồm:

• Tiếng Anh trong khách sạn, nhà hàng
  • Nghiệp vụ lễ tân
  • Quản trị tiền sảnh
  • Hành vi tiêu dùng khách du lịch
  • Nghiệp vụ buồng

Hình 2. Sinh viên lắng nghe chia sẽ từ nhà tuyển dụng về các nghiệp vụ chuyên môn nhà hàng, khách sạn quốc tế tại Resort Pullman

Đồng thời, chương trình đào tạo được thiết kế để tăng cao cơ hội thực hành, thực tập, vận dụng lý thuyết vào thực tế của người học với 2 học phần thực hành tại các khách sạn, resort trong nước và quốc tế từ 3 đến 5 sao.

• Thực tập nghề nghiệp: Lễ tân khách sạn
  • Thực tập tốt nghiệp: Lễ tân khách sạn

Hình 3. Sinh viên học nghiệp vụ lễ tân khách sạn quốc tế khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa Anh, ĐH Đông Á tham quan, kiến tập  tại Resort Pullman

Hình 4. Sinh viên học nghiệp vụ lễ tân khách sạn quốc tế khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa Anh, ĐH Đông Á tham quan, kiến tập tại sân golf  và resort Hoiana

Hình 5. Sinh viên học nghiệp vụ lễ tân khách sạn quốc tế khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa Anh, ĐH Đông Á tham quan, kiến tập tại sân golf  và resort Hoiana

b/ Các điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo chuyên ngành lễ tân khách sạn tại ĐH Đông Á

Về các môn lý thuyết nền tảng: sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu các học phần quan trọng trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng như các môn “nghiệp vụ lễ tân”, “quản trị tiền sảnh”, “nghiệp vụ buồng” và “hành vi tiêu dùng khách du lịch” để sinh viên lĩnh hội những kiến thức nền tảng để hoàn thành tốt công việc trong không chỉ vị trí lễ tân khách sạn mà còn có thể đảm đương các vị trí khác trong môi trường làm việc. Bên cạnh đó, học phần ngôn ngữ chuyên ngành cũng là phần vô cùng quan trọng trong nghiệp vụ này: môn  “Tiếng Anh trong khách sạn, nhà hàng” sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho sinh viên để hoàn thành tốt công việc vị trí lễ tân khách sạn quốc tế từ 3 sao trở lên.

Các học phần thực tập nghề nghiệp ở năm 3 và 4: từ năm 3 thì các sinh viên chọn nghiệp vụ chuyên môn lễ tân khách sạn sẽ có cơ hội đi trải nghiệm thực tế để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn nghề nghiệp. Và vào năm 4, các bạn sinh viên sẽ có thời gian thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp để có thêm kinh nghiệm thực tế và xây dựng các mối quan hệ giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Hình 6. Sinh viên học nghiệp vụ lễ tân khách sạn quốc tế khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa Anh, ĐH Đông Á tham quan, kiến tập tại resort Pullman

4/ Cơ hội việc làm rộng mở:

Chọn nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại Đại học Đông Á mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên:

1. Vị trí đa dạng: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vai trò như lễ tân khách sạn, nhân viên quan hệ khách hàng, hoặc điều phối viên sự kiện tại các khách sạn 3-5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở khắp các thành phố du lịch lớn trong cả nước.
  2. Cơ hội thăng tiến: Với nền tảng kiến thức vững chắc, sinh viên có thể nhanh chóng thăng tiến lên vị trí quản lý, như trưởng bộ phận lễ tân hoặc giám đốc dịch vụ khách hàng.
  3. Làm việc trong môi trường quốc tế: Chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng tiếng Anh, giúp sinh viên tự tin làm việc tại các tập đoàn khách sạn quốc tế.
  4. Kỹ năng đa dạng: Sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như giao tiếp, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm - rất có giá trị trong nhiều lĩnh vực khác ngoài khách sạn.

Chọn nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại Đại học Đông Á không chỉ là lựa chọn một ngành học, mà còn là bước đầu cho sự nghiệp đầy hứa hẹn trong ngành dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng điểm qua những gương mặt sinh viên tiêu biểu chọn nghiệp vụ lễ tân khách sạn quốc tế nha.

Hình 7. Sinh viên Trịnh Thị Diễm Thi, lớp EL20A2B, thực tập và có công việc trước khi tốt nghiệp tại Vinpearl Discovery Wonderworld Phú Quốc

Hình 6. Sinh viên Trần Thị Khánh Ly, lớp EL20A3B, lễ tân tại khách sạn voco Ma Belle Danang thuộc tập đoàn IHG

Hình 6. Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thảo, lớp EL20A3B, thực tập tại khách sạn Hilton, Đà Nẵng

Hình 6. Sinh viên Đoàn Thị Thanh Thuận, lớp EL20A1B, thực tập tại Pullman Danang Beach Resort.

Kết luận

Chọn nghiệp vụ chuyên môn lễ tân khách sạn tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh, Đại học Đông Á không chỉ là lựa chọn một ngành học, mà còn là bước đầu trên con đường sự nghiệp đầy hứa hẹn. Với chương trình đào tạo đã được kiểm định chất lượng, đội ngũ giảng viên xuất sắc, và cơ hội việc làm rộng mở, FELC tin rằng đây sẽ là nền tảng vững chắc cho tương lai của bạn.

Hãy đến với FELC để trải nghiệm một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp và đầy cảm hứng. Tại đây, bạn không chỉ học các môn về kỹ năng Tiếng Anh trong môi trường du lịch, khách sạn, nhà hàng. Chọn chuyên ngành lễ tân khách sạn tại Đại học Đông Á - Nơi ươm mầm cho những nhà giáo tương lai!

Xem thêm các bài viết khác tại đây!