Kết quả cuộc thi dịch phim tháng 5/2013

Vừa qua, Khoa Ngoại Ngữ trường ĐH Đông Á đã tổ chức một sân chơi ngoại ngữ lý thú cho sinh viên với tên gọi “Cuộc thi dịch phim tiếng Anh”. Không chỉ bổ ích, cuộc thi còn là một thử thách thú vị với các bạn trẻ năng động thử tài bản thân thông qua nâng cao kĩ năng nghe tiếng Anh xoay quanh bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Câu chuyện Logo”. Chỉ sau một tuần công bố, cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự tham gia của sinh viên toàn trường với nhiều khối lớp khác nhau, dù cho trước đây tiếng Anh chưa bao giờ là thế mạnh. Với hơn 40 hình thức tham dự khác nhau cực kỳ phong phú, các bạn sinh viên không chỉ xuất hiện với tư cách cá nhân, cặp-đôi-hoàn-hảo mà còn linh động hình thành những nhóm nhỏ để hỗ trợ lẫn nhau nhằm kích thích mọi người thêm hăng say với các hoạt động khoa học của trường.

Ở vòng 1, Ban tổ chức cuộc thi đã duyệt bài và chọn được 5 nhóm, cá nhân suất sắc nhất tham gia tiếp vào vòng 2 của cuộc thi. Vòng 2 các bạn không chỉ thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình mà còn phải đọ sức IT bằng cách làm phụ đề dựa trên bản dịch ở vòng trước cho đoạn clip phim. Kết quả khá bất ngờ cho ban tổ chức, các bạn đã hoàn thành một cách thành công thử thách này, cho ra thành quả là những đĩa phim với bản dịch phụ đề rất chất lượng. Xin chúc mừng các bạn dưới đây đã đoạt giải cuộc thi ở tháng 5:

1. Giải nhất: 3 bạn sinh viên lớp 10ĐHKT2A

• Lê Thị Kim Oanh
  • Nguyễn Thị Huyền Trang
  • Vũ Thị Phương

2. Giải nhì:

• Nguyễn Qúy Thân lớp 10DHKD1A

3. Giải ba: 3 bạn sinh viên lớp 11DHKT2A

• Nguyễn Thị Nhạn
  • Thiếu Thị Hồng Loan
  • Bùi Thị Linh Trang

Các thầy cô giáo ở Khoa Ngoại Ngữ luôn hy vọng mang đến cho các bạn không chỉ là kiến thức kĩ năng tiếng Anh mà còn có cả niềm đam mê với ngoại ngữ bằng cách không ngừng tạo ra thêm nhiều sân chơi để tất cả sinh viên Đông Á có cơ hội vui chơi, rinh quà và đặc biệt là nâng cao trình độ ngoại ngữ. Các bạn hãy chờ đón bộ phim tiếp theo của tháng 6 nhé!

Dưới đây là đường link đoạn phim đã được sinh viên dịch và lồng phụ đề: