Xuân Yêu Thương 2018 - Cảm xúc đong đầy trong từng chiếc bao lì xì

Ngày 31/1/2018 tại hội trường Edison là một ngày tràn đầy cảm xúc và lòng nhân ái, vì chương trình Xuân Yêu Thương 2018 đã được diễn ra thành công và tạo được sức hút lớn từ các mạnh thường quân. Và chính vì vậy, ý nghĩa của chương trình càng được lan rộng, càng nhiều các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường Đại học Đông Á được nhận sự giúp đỡ này.

 

Mở màn sôi động với tiết mục "Ngày xuân long phụng xum vầy" và "Tết Nguyên Đán" được trình bày với các thành viên đội văn nghệ.

Trao giải thưởng cho các Đoàn viên thanh niên có thành tích hoạt động nổi bật trong năm 2017.

Trưng bày sản phẩm cho toàn bộ hội trường chiêm ngưỡng. Những chiếc bao lì xì được đầu tư công phu, nghiêm túc, và tâm huyết đã tới ngày đưa ra trưng bán.

Phong bì "mở hàng" cho chương trình bán đấu giá là phong bì của khoa Y.

Với phần chuẩn bị và trình bày chu đáo, đầy tính nhân văn và cảm động, chiếc phong bì đã "mở hàng" thành công với trị giá 1,500,000đ được mua từ một GV từ khoa Y.

 

Tiếp quản chương trình là khoa Du Lịch với chiếc phong bì rất hiện đại, cập nhật được xu hướng mà đại chúng đang ưa chuộng. Trải qua sự "giằng co" kịch tính, cuối cùng chiếc phong bì đã thuộc về Khoa Du Lịch, với mức giá thắng cuộc là 900,000đ.

 

Khoa Xây Dựng tiếp tục chương trình với cặp phong bì màu vàng tươi tắn. Trước đó, các bạn đã khéo léo "mở đầu câu chuyện" khi tặng cho khán giả những chiếc phong bì nhỏ xinh xắn. Sau khi trình bày những ý tưởng thiết kế và thông điệp muốn gửi gắm, chiếc phong bì này đã được bán với giá ấn tượng không kém - 1,500,000đ.

 

Khoa Tài chính - Kế toán tiếp nối thành công của phiên bán đấu giá trước. Với chiếc phong bì được làm từ nguyên liệu khá thú vị và cách trang trí bắt mắt, đồng chí bí thư Đoàn trường Vũ Hồng Nhật đã nhanh chóng dành lấy cơ hội và "rinh" chiếc phong bì này về làm chiến lợi phẩm với mức đấu 700,000đ.

 

Mang tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam lên chiếc phong bì của khoa mình, đại diện khoa Ngoại Ngữ đã thuyết phục được đại diện quý doanh nghiệp từ công ty Xổ số kiến thiết và dịch vụ in trong buổi sáng hôm nay với con số là 500,000đ.

Đóng góp một phần không nhỏ trong quỹ hỗ trợ sinh viên Đông Á có hoàn cảnh khó khăn được nhận vé xe về Tết đó chính là sự giúp đỡ và tinh thần trượng nghĩa của các doanh nghiệp. Chính sự giúp đỡ này đã tạo thêm nhiều cơ hội hơn nữa cho nhiều các em sinh viên được nhận những tấm vé xe về quê ăn Tết.

Đại diện của khoa Quản Trị, ngành Nhân sự văn phòng, với phần chia sẻ rất thu hút và đầy xúc cảm, đã để lại dấu ấn sâu đậm đối với nhiều người. Một trong số đó là một bạn sinh viên khoa Điện, có lẽ bị "sát thương" nhiều nhất từ hai bạn nữ xinh đẹp, đã thể hiện sự hào phóng của mình qua mức giá 650,000 cho chiếc phong bì xinh xắn này.

 

Khoa Công nghệ thực phẩm - Sinh học, tiếp lửa cho buổi đấu giá rất tốt khi liên tục có màn "giằng co" qua lại giữa sinh viên và các cô trong khoa. Cuối cùng, chiếc phong bì đã được bán ra với mức giá 1,000,000đ qua sự chia sẻ vui vẻ giữa các cô trò.

 

Sự "giằng co" còn được thể hiện rõ nét hơn và quyết liệt hơn khi các bạn sinh viên khoa Luật Kinh tế trưng bày sản phẩm của mình đến hội trường. Và với quyết tâm "tậu" bằng được một cặp phong bì để chưng tết, một cô giáo đại diện của khoa Y đã xuất sắc chiến thắng trong phiên đấu giá, "rinh" về khoa chiếc phong bì của khoa Luật Kinh tế với mức giá cũng "khủng" không kém - 1,400,000đ.

Khoa Công nghệ thông tin đã thuyết phục được phó bí thư Nguyễn Văn Ken, và nhanh chóng bán chiếc phong bì của khoa mình với mức giá 800,000đ. Chia sẻ với chương trình, anh Ken đã thổ lộ rằng khoa CNTT là cái nôi rèn luyện nên chính anh bây giờ, và hành động nói trên như muốn tri ân đến nơi đã tôi luyện anh.

Chiếc phong bì thứ 10 của phiên bán đấu giá phong bì gây quỹ đến từ khoa Điện - Ôtô đã "đạp đổ" tất cả các kỉ lục của các mức giá trước đó để tạo ra điểm nhấn cuối cùng cho chương trình. Một vị nữ doanh nhân hào phóng đến từ công ty TNHH Nam Vinh đã làm cho mọi người trong hội trường một phen "đứng tim", khi tất cả đang đếm ngược đến 2 giây cuối ở mức giá 1,500,000, cô ấy đã "dứt điểm" phiên đấu giá bằng "đòn đánh gây sát thương" cao nhất - 2,000,000đ.

Tổng kết chương trình bán đấu giá gây quỹ, Ban tổ chức ghi nhận tổng số tiền lên đến 10,800,000đ cho 10 chiếc phong bì. Đây là một sự thành công ngoài sức tưởng tượng của những người làm chương trình, những bạn sinh viên đến từ các khoa đã bỏ thời gian, công sức và tâm huyết vào từng công đoạn của chiếc phong bì. Không thể không nhắc đến đó là sự tư vấn, hỗ trợ tận tình từ chính các CVHT của các khoa, những người đã luôn theo sát hành trình của các em, để ngày hôm nay, sản phẩm đã gặt hái thành công rực rỡ.

Phần cuối của chương trình, 15 sinh viên đại diện cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhận vé xe tượng trưng thay cho 136 sinh viên đăng kí nhận vé xe về Tết vào năm nay. Hi vọng những nỗ lực này sẽ làm cho nụ cười của các bạn thêm rạng rỡ hơn trong dịp Tết đến Xuân về này.

Chương trình Xuân Yêu Thương 2018 kết thúc trong niềm vui rạng rỡ và nụ cười hạnh phúc. Niềm vui và nụ cười này không chỉ đến với những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mà còn lấp ló trên môi những người đã có đóng góp vào quỹ chung của chương trình. Đối với họ, ý thức rõ được ý nghĩa và tính nhân văn của chương trình, đây là một hành động tích cực và đáng được lan toả, và họ chính là người mong muốn được bước tới phía trước một bước để ủng hộ cho những cuộc đời cần sự giúp đỡ của xã hội. Xã hội thu nhỏ đó xuất phát từ chính chúng ta, những người đang cùng nhau chia sẻ mái nhà chung Đông Á.