Vì sao ngành Ngôn ngữ Anh lại "hot"

Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh để biết vì sao phải chọn ngành học "hot" này nhé!

Thời buổi hội nhập và phát triển toàn cầu, tiếng Anh vẫn luôn là ngôn ngữ hàng đầu được xem trọng và mang lại lợi ích cho thế giới. Nếu bạn luôn chịu khó trau dồi và luyện tập ngôn ngữ hàng ngày thì chắc chắn bạn sẽ "hái ra tiền" . Tiếng Anh lúc nào cũng có chỗ đứng nhất định trong thị trường lao động. Chẳng hạn như các trung tâm luyện thi IELTS hay TOEFL tại Việt Nam luôn sôi động và nhộn nhịp. Các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều nên chắc chắn sẽ ưu tiên tuyển dụng các nhân sự biết tiếng Anh. Các doanh nghiệp trong nước muốn mở rộng thị trường hoạt động ra quốc tế vẫn cần nhân lực sõi tiếng Anh để đàm phán và thương thảo. Ngay cả khi bạn muốn ở lại nước ngoài để làm việc thì tiếng Anh thượng thừa là điều bắt buộc để bạn đủ sức cạnh tranh với dân bản địa.

Với vốn ngôn ngữ trong tay, bạn có thể làm các công việc như giáo viên tiếng Anh, viết báo, chuyên viên quảng cáo, hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên, phiên dịch viên, chuyên viên xử lý hồ sơ du học/ định cư, thư ký, trợ lý cùng nhiều vị trí trong nhiều lĩnh vực… Bên cạnh đó bạn dễ dàng học thêm bất kỳ nghiệp vụ hoặc lĩnh vực khác để có thể theo đuổi con đường sự nghiệp mình muốn.

Tiếng Anh rất hữu dụng trong cuộc sống nên  các kiến thức được học không bao giờ trở nên vô nghĩa. Đây chính là lý do Ngôn ngữ Anh thường được lựa chọn bởi các bạn trẻ và cũng là ngành học "hot" đầy hấp dẫn