Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh gặp gỡ với tổ chức Đông Tây Hội Ngộ

Vừa qua sinh viên khoa Ngoại ngữ trường Đại học Đông Á đã có một cuộc gặp gỡ giao lưu với chị Trần Thị Minh Hương, đại diện của Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tại Đà Nẵng nhằm tìm hiểu về Đông Tây Hội Ngộ đồng thời nắm bắt cơ hội được thực tập tại Tổ chức phi chính phủ thành công này.

Với lối dẫn dắt và nói chuyện hài hước, chị Hương đã khiến không ít các bạn sinh viên trầm trồ và cảm thấy thú vị trước những hoạt động và dự án từ thiện của ĐTHN. Rất nhiều bạn đã mong muốn mình được chung tay cùng ĐTHN để giúp đỡ cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng xa vùng xôi để các em được hưởng đầy đủ các quyền lợi như bao trẻ em bình thường khác. Chính vì vậy, đây là cơ hội lớn để sinh viên khoa Ngoại ngữ không chỉ được học hỏi, nâng cao khả năng chuyện môn ở một môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về nhiều mặt của cuộc sống, để có thể đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cho xã hội.

Tuy nhiên, cơ hội không chia đều cho tất cả mọi người. Các bạn sinh viên phải thể hiện ý thức và trách nhiệm của mình thông qua phần trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh của chị Hương và chị Jenny, một tình nguyện viên người Úc của ĐTHN. Ngoài ra, các bạn cũng phải trình bày mơ ước và quan điểm nghề nghiệp của mình trong phần viết, theo yêu cầu của Tổ chức.

Sau khi đánh giá toàn diện về năng lực và ý thức, 20 bạn sinh viên giỏi nhất của Khoa Ngoại ngữ đã được chọn để thực tập cho dự án phát triển sức khỏe cộng đồng cho ĐTHN tổ chức trong thời gian tới.

Hy vọng các bạn sẽ trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích và kinh nghiệm sống thú vị và hy vọng  các bạn còn lại sẽ tiếp tục cố gắng trau dồi bản thân để giành lấy cơ hội tiếp theo của ĐTHN.