Sinh viên ĐH Đông Á hoà cùng hơi thở dân gian với các em học sinh THPT trong ngày hội Văn hoá dân gian 2018

Vào những ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tiết trời hửng nắng nhẹ và mưa phùn là lúc cả nước nói chung và các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng chuẩn bị cho dịp lễ Tết Nguyên Đán bằng các chương trình Văn hoá dân gian (VHDG). Chương trình được tổ chức nhằm mục đích giúp cho các thế hệ học sinh về sau luôn luôn nhớ tới và phát huy những giá trị văn hoá đã được ông cha giữ gìn và tôn tạo suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Ở những chương trình như vậy, các hoạt động biểu diễn văn hoá như nhảy dân vũ, hát bài chòi, hát dân ca, nhảy sạp, bày bán các món ăn dân gian... luôn là các hoạt động chủ đạo.

Góp mặt trong ngày hội VHDG của trường THPT Trần Phú đã diễn ra rất thành công vừa qua, trường ĐH Đông Á cũng góp một gian hàng nhằm đóng góp vào không khí chung của ngày hội.

Từ khi bắt đầu lễ hội, các em sinh viên đã nhanh chóng làm cho không khí của ngày hội trở nên hào hứng và nhộn nhịp hẳn lên. Góp mặt ở ngày hội năm nay, trường Đại học Đông Á mang đến 2 sản phẩm NCKH, trà túi lọc nấm linh chi đến từ khoa CN Thực Phẩm và máy khắc chữ trên gỗ bằng laser từ khoa Điện - Điện tử.

Các em được uống thử trà và được mang về những chiếc móc khoá xinh xắn khắc tên mình. Hiệu ứng truyền miệng càng làm cho gian hàng của trường ĐH Đông Á càng thêm tập nập.

Với sự hoà đồng, vui vẻ và tận tình, các thầy cô và các bạn sinh viên ĐH Đông Á đã hỗ trợ nhiệt tình cho các em học sinh của trường THPT có được thông tin cần thiết và dĩ nhiên là những tặng phẩm thật dễ thương để lưu lại kỉ niệm.

Chính vì thế, các em học sinh đã có được những phút giây giao lưu thoải mái và thân thiện nhất. Ngoài chương trình làm móc khoá gỗ và trưng bày trà túi lọc linh chi, không gian trang trí của gian hàng trường ĐH Đông Á cũng là một yếu tố hấp dẫn các em học sinh đến chụp hình "sống ảo". Ví dụ như nhóm học sinh ngộ nghĩnh này chẳng hạn.

Cây hoa anh đào trở thành một địa điểm "lôi kéo" các "thánh sống ảo".

Hay "Cặp đôi sống ảo của năm" này nhỉ?

Trải qua một ngày với rất nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, chương trình ngày hội VHDG của trường THPT Trần Phú đã khép lại thành công rực rỡ. Trường ĐH Đông Á đã có dịp được ra mắt hai sản phẩm NCKH của sinh viên và tạo thiện cảm với đơn vị chủ trì ngày hội. Đây được xem như là thành công bước đầu, tạo tiền đề cho những chương trình sau này.