Seminar "Giải mã bí quyết tự học thành công"

Tri thức là những gì còn lại sau khi đã quên tất cả. Hiện nay, cùng với sự phát triển của thành tựu khoa học- kỹ thuật và công nghệ thông tin, đối với các bạn trẻ, có rất nhiều phương pháp học tập khác nhau để đem lại nguồn tri thức quý giá cho bản thân mình.  Bên cạnh việc học ở lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên thì người học còn phải tự nghiên cứu, tự tìm hiểu khám phá để lĩnh hội tri thức, phát huy hết nội lực đem lại hiệu quả hơn trong quá trình học tập.

Với mục tiêu trau dồi những kiến thức về kỹ năng tự học, đặc biệt là môn tiếng Anh, ngày 05/12/2013, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thuộc Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Đông Á đã tổ chức Hội thảo “Bí mật của việc tự học Tiếng Anh hiệu quả”. Buổi hội thảo nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tham gia của rất đông sinh viên đam mê học Tiếng Anh đến từ các khoa khác Xây dựng, Kế toán, Kinh tế, Điều dưỡng và Du lịch.

“Được tham gia sinh hoạt định kỳ thế này sẽ giúp em tự cải thiện trình độ tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng tự học của mình. Bên cạnh những phương pháp học hằng ngày trên ghế nhà trường, em còn có thể học qua internet, thư viện, xem phim, nghe nhạc, đọc báo, chat với bạn bè bằng Tiếng Anh” – sinh viên Nguyễn Lương Ngọc Thảo, lớp ĐHTA1A, nói với ánh mắt đầy hào hứng.

Bạn Nguyễn Trung Hậu, lớp 12ĐHXD1A, đến từ Khoa Xây dựng đã có bài chia sẻ kinh nghiệm đầy thú vị. Từ một sinh viên mất căn bản môn Tiếng Anh, nhưng với sự thông minh và nhẫn nại, bạn đã tìm ra phương pháp học phù hợp cho mình. Đó là “học như một đứa trẻ”. “Em nghe và lặp lại cho đúng phát âm. Sau đó dung webcame trên  máy tính quay lại những lúc tập đọc. Cứ như thế, em tự sửa sai cho mình. Và dần dà, ngữ pháp tiếng Anh đã thấm vào trong em tự lúc nào”. Những chia sẻ của bạn nhận được tràng pháo tay hưởng ứng nhiệt liệt từ phía khán giả.

Buổi hội thảo với những trò chơi vui nhộn, những bài hát tiếng Anh do chính các bạn thể hiện, những chia sẻ thực tế đầy dí dỏm đã để lại ấn tượng tốt và nguồn kiến thức phong phú cho người tham dự. Và hai tháng một lần, sinh viên Đại học Đông Á lại có dịp thể hiện tài năng qua các hoạt động thiết thực của Khoa Ngoại ngữ. Đây sẽ là những bước đệm vững chãi, mang đến cho các bạn sự thành công trên con đường sự nghiệp và giúp tất cả SV hoàn thành tốt một trong 8 mục tiêu của sinh viên Đông Á “Sinh viên Đông Á thành thạo tốt một ngoại ngữ”.