Những hoạt động nổi bật của khoa Ngoại Ngữ

Kể từ khi được thành lập, khoa Ngoại ngữ không ngừng phát triển về mọi mặt để đảm bảo một trong các mục tiêu quan trọng của sinh viên Đông Á, đó là “giao tiếp tốt một ngoại ngữ”. Nhằm mục đích giúp sinh viên cải thiện các kỹ năng tiếng Anh,  tạo môi trường học tiếng Anh tích cực trong Nhà trường, hàng năm khoa Ngoại ngữ đã tổ chức rất nhiều các hoạt động bổ ích cho sinh viên tham gia.

Hàng tuần sinh viên có thể tham dự Câu lạc bộ tiếng Anh do giáo viên trong khoa phối hợp cùng các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tổ chức. Tham gia vào Câu lạc bộ, sinh viên có thể biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, tham gia vào các trò chơi trí tuệ, hoàn thiện khả năng trình bày trước đám đông, và trên tất cả sinh viên có cơ hội cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, cứ 2 lần một học kỳ sinh viên được tham gia vào các buổi hội thảo tiếng Anh  Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh với nhau cũng như  sẽ được các giáo viên có trình độ chuyên môn cao của Khoa chia sẻ thêm các cách học tiếng Anh hiệu quả để SV có thể áp dụng. Hoạt động này được duy trì đều đặn mỗi học kỳ và được đại đa số sinh viên tích cực hưởng ứng.

Điểm đặc biệt không thể không nhắc tới trong phong trào học tiếng Anh của nhà trường là cứ mỗi giờ ra chơi sẽ có 1 đội “Promotion team” thay nhau đi vào các lớp cùng nói tiếng Anh với các bạn. Thành viên của đội là các bạn sinh viên có khả năng nói tiếng Anh tốt, đã trải qua các vòng phỏng vấn gắt gao để trở thành hội viên với mục đích giúp đỡ nhau cùng vượt qua những ngượng ngập, rụt rè để nói tiếng Anh tự tin, lưu loát hơn.

Một điểm thú vị khác nằm trong chuỗi các hoạt động của Khoa Ngoại ngữ đó là cuộc thi hát nhảy tiếng Anh “Let’s Sing and Dance”. Đến với sân chơi này, các bạn không chỉ thưởng thức những giọng hát tiếng Anh hay, những điệu nhảy đẹp hay mà còn cảm nhận được không khí yêu thích học tiếng Anh trong nhà trường. Ngoài các hoạt động kể trên sinh viên có thể tham gia vào cuộc thi “Sinh viên Đông Á dịch phim tiếng Anh hay”, cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh” hay “ Sinh viên giỏi tiếng Anh”. Mỗi cuộc thi có những mục đích khác nhau nhưng trên tất cả đó là tâm huyết của Khoa Ngoại ngữ với mong muốn các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội để tiếp xúc với ngôn ngữ toàn cầu này nhằm đạt được mục tiêu Sinh viên Đông Á.