Lý do học Ngôn ngữ Anh?

1. Vào học ngành Ngôn ngữ Anh, vì chương trình đào tạo của ngành này đảm bảo người học sẽ:

• Nắm vững kiến thức về ngôn ngữ Anh, văn hoá, xã hội và văn học Anh-Mỹ;
  • Phát triển và vận dụng các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ thành thạo trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường;
  • Nắm vững và vận dụng tốt các kỹ năng nghiệp vụ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn như giảng dạy, công tác biên - phiên dịch, các hoạt động nghiệp vụ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, và lữ hành.
  • Nắm vững và sắp xếp kế hoạch học và tự học để đạt hiệu quả cao trong học tập đồng thời có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng, bước đầu hình thành tư duy và năng lực nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, văn học hoặc văn hoá-văn minh của các nước Cộng đồng Anh ngữ.
  • Vận dụng thành thạo công cụ Tin học và các kỹ năng làm việc nhóm.

2. Điểm mạnh của chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

• Đội ngũ GV nhiệt tình, chuyên môn vững vàng (90% GV là ThS.)
  • SV được học với GV người bản ngữ ngay từ HK đầu tiên và trong suốt chương trình đào tạo,
  •  Các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, và Viết của Tiếng anh được nhấn mạnh và được triển khai giảng dạy trong tất cả các học kỳ,
  • Phòng học được trang bị hiện đại dành riêng cho việc học ngôn ngữ, chẳng hạn như máy chiếu, máy tính, wifi v.v
  • CTĐT được thiết kế theo hướng tiên tiến, SV được đăng ký đi tham quan kết hợp làm việc ở các nước nói Tiếng Anh trong học ký thứ 7 (Chương trình Worktravel).
  • CLB Tiếng Anh của được tổ chức hàng tuần.

3. Sau khi học xong bạn trở thành người như thế nào?

• Sử dụng thành thạo các kỹ năng Tiếng Anh (Nghe, nói, đọc, viết ) trong các tình huống xã hội và công việc chuyên môn. Đạt chuẩn B2 theo khung tham chiếu Châu Âu (tương đương tối thiểu IELTS 5.5 và TOEIC 600)
  • Thực hiện biên phiên dịch Anh- Việt, Việt- Anh trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội và giáo dục.
  • Thực hiện và điều hành các hoạt động như hướng dẫn, tổ chức tour du lịch, lễ tân, chăm sóc khách hàng v.v.
  • Ứng dụng thành thạo kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh vào việc giảng dạy cũng như các công việc khác ở văn phòng đại diện, phòng hợp tác quốc tế cũng như Sở ngoại vụ.

4. Cơ hội việc làm

• Nhân viên lễ tân trong nhà hàng, khách sạn, hàng không .
  • Nhân viên sales hoặc Marketing trong khách sạn, các công ty liên doanh và tổ chức phi chính phủ.
  • Nhân viên biên –phiên dịch trong doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài.
  • Nhân viên của các văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam
  • Nhân viên của phòng HTQT của các cơ quan, trường học
  • Giảng dạy Tiếng Anh ở các trung tâm, trường tiểu học và phổ thông.
  • Nhân viên ở Sở ngoại vụ.