Khai giảng khóa bồi dưỡng trong nước có yếu tố nước ngoài

Sáng ngày 10/11/2015, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng khóa bồi dưỡng trong nước có yếu tố nước ngoài dành cho 63 thầy, cô giáo đến từ 21 tỉnh, thành trong cả nước.

TS. Trần Hữu Phúc phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng cho hay: “Tiếp nối những thành công trong việc triển khai thắng lợi nhiều nhiệm vụ quan trọng của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 với tư cách là một trong năm trung tâm ngoại ngữ khu vực, năm 2015, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 tiếp tục chọn là đơn vị nòng cốt thực hiện nhiều nhiệm vụ mang tính chiến lược và đột phá. Khóa bồi dưỡng trong nước có yếu tố nước ngoài lần này diễn ra trong bối cảnh thầy và trò Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng hân hoan chào đón lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường sẽ diễn ra vào ngày 18/11 sắp đến. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng với việc tổ chức thành công khóa bồi dưỡng lần này quý thầy, cô giáo sẽ có thêm những ấn tượng đẹp về Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng -nmột ngôi trường đã kết tinh qua 30 năm xây dựng và phát triển với sứ mạng “đào tạo, nâng cao tri thức về ngôn ngữ, văn hóa nhân loại nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế”; thực hiện mục tiêu “phát triển xứng tầm là cơ sở giáo dục đại học nòng cốt của cả nước, hướng tới đẳng cấp khu vực và quốc tế” theo như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Ông Phí Đức Nam - Phó Trưởng Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 phát biểu.

Trong quá trình triển khai Đề án, Ban quản lý Đề án nhận định Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng là một trong những đơn vị nòng cốt, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo ĐHĐN, luôn hoàn thành tốt và chu đáo các nhiệm vụ được giao, chứng tỏ được năng lực chuyên môn chuyên sâu của tập thể giảng viên nhà trường trong công tác xây dựng chiến lược trong đổi mới giảng dạy cho Ban quản lý trong thời gian qua. Bằng chứng là, từ những ngày đầu triển khai Đề án, Trường Đại học Ngoại ngữ được chọn là 1 trong 5 đơn vị có đủ năng lực để rà soát năng lực ngoại ngữ và bồi dưỡng cho giáo viên tiếng Anh trên toàn quốc, đồng thời, là đơn vị được giao xây dựng các chương trình bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh về phương pháp giảng dạy, về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Với những bước đi vững chắc trong thời gian qua, Nhà trường luôn tạo được niềm tin cho lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Đề án trong tổ chức các hoạt động và sự kiện tầm quốc gia và quốc tế. Gần đây nhất, Hội thảo quốc tế Tesol đăng cai tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN cũng là một sự kiện tô thắm thêm bức tranh đẹp về một ngôi trường chỉnh chu trong tổ chức, chuyên sâu trong chuyên môn.” - ông Phí Đức Nam, Phó Trưởng Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 cho biết thêm.

Khóa bồi dưỡng kéo dài từ ngày 10/11-31/12/2015 nhằm tạo điều kiện cho cán bộ chuyên môn các Sở Giáo dục & Đào tạo và giáo viên cốt cán các trường Cao Đẳng, Đại học trên toàn quốc học tập trao đổi với các chuyên gia nước ngoài và trong nước về các vấn đề: Kinh nghiệm quốc tế về đổi mới giảng dạy và học ngoại ngữ; chính sách phát triển dạy và học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa; giải pháp chuyên môn đổi mới dạy và học ngoại ngữ; quản lý sử dụng học liệu và trang thiết bị dạy học ngoại ngữ; quản lý hoạt động kiểm tra đánh giá trong nhà trường và tổng kết đánh giá tính hiệu quả các khóa giảng dạy ngoại ngữ. Kết thúc khóa học, mỗi học viên sẽ dựa vào những kiến thức được bồi dưỡng, cùng với năng lực chuyên môn, kinh nghiệm cá nhân cộng với thưc tế tại địa phương hoặc đơn vị mình, sẽ làm một tiểu dự án phác thảo ý tưởng của mình về việc đổi mới toàn diện công tác giảng dạy ngoại ngữ tại đơn vị, địa phương mình, hoặc cũng có thể là các ý tưởng lớn cho quốc gia. Các sản phẩm này sẽ được đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm của Đề án xem xét, chọn lọc và đánh giá, cân nhắc ứng dụng trong thời gian đến.

Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho đại diện Đề án NNQG 2020, Đại học Đà Nẵng và giảng viên giảng dạy khóa bồi dưỡng.

Giảng viên tham gia giảng dạy khóa bồi dưỡng chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức.

Sưu tầm