Hợp tác giữa khoa Ngoại Ngữ và các tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên thực tập nói tiếng Anh

Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại học Đông Á là một trong những khoa có nhiều chương trình hoạt động nhằm giúp cho sinh viên cải thiện kỹ năng nghe, nói tiếng và phiên dịch tiếng Anh nhằm cải thiện việc học tiếng Anh ngoài nhà trường. Khoa có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức như "Trả lại tuổi thơ" (Giving it back to kids), tổ chức "Đông tây hội ngộ" (East Meets West) và nhiều tổ chức khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhằm tạo cho sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh có điều kiện tham gia các hoạt động xã hội và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh.

Qua việc tham gia các hoạt động của các tổ chức này sinh viên hiểu hơn về ý nghĩa của các hoạt động xã hội nhằm giúp cho sinh viên phát triển nhân cách mình một cách toàn diện hơn và mang đến cho họ những kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp đại học. Sinh viên có tinh thần đoàn kết hơn và hiểu hơn cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn, đi đến những vùng đất nghèo khó trên dãi đất miền trung để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được các tổ chức này bảo trợ.

Ngoài việc tham gia vào các hoạt động xã hội, sinh viên còn được luyện tập các kỹ năng nghe, nói và biên phiên dịch tiếng Anh. Đây là một trong những cơ hội nhằm giúp cho sinh viên phát triển hơn về ngành học mà mình đã chọn và đáp ứng được mục tiêu của việc học Ngoại Ngữ.