Hình ảnh Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia đợt học Quân sự hè 2015

Mỗi năm, đến hè thì Sinh viên năm 1 lại hào hứng với kỳ Giáo dục Quốc phòng. Lúc mới bắt đầu, ai ai cũng lo lắng cho những ngày học tập và rèn luyện trong môi trường gian khổ - kỷ luật của quân đội. Nhưng sau những chuỗi ngày cùng ăn - cùng ở - cùng rèn luyện vất vả đó, những bạn SV đã mang trong mình ý chí - tinh thần thép của quân đội, để vững vàng hơn trong cuộc sống, trong học tập. Những hình ảnh trong học kỳ Giáo dục Quốc phòng sẽ mãi mãi là kỷ niệm không bao giờ quên của các bạn SV.

Các bạn sinh viên khoác lên mình bộ áo xanh - mũ tai bèo đặc trưng của các chiến sỹ, cùng hòa nhập vào môi trường tập thể - cùng ăn - cùng ngủ - cùng học tập - rèn luyện. Các bạn phải từ bỏ những thói quen la cà, thức khuya lướt web, ngủ nướng, ... để làm quen với tác phong quân đội qua những tiếng kẻng. Phải đi ngủ sớm - dậy đúng giờ - làm vệ sinh - gấp gọn quân trang - quân dụng, tập thể dục, ...

Qua những hoạt động tập thể đó, Sinh viên được hình thành ý thức tự giác, vì tập thể.

Các bạn như những chú bộ đội với màu áo xanh và mũ tai bèo nhưng cũng không kém phần nhí nhảnh.

Dù là trên giảng đường, hay trên thao trường, không gì che dấu được sự tươi vui - nhí nhảnh của các chiến sỹ.

Phút giải lao sau những giờ học lý thuyết căng thẳng.

Tinh thần đoàn kết của anh em "chiến sỹ".

Một góc nhỏ gọn gàng của các chiến sỹ.

Chuẩn bị trước giờ ăn trưa mang màu sắc "chiến sỹ".

Kết thúc một kỳ học đầy niềm vui nhưng cũng còn nhiều tiếc nối. Nhưng hơn cả, là sự tự tin khi vượt qua được một thời kỳ học tập - rèn luyện vất vả để ngày càng trưởng thành hơn.

Nguồn tin: Khoa Ngoại ngữ