Bản tin CLB Tiếng Anh tháng 5

Vào lúc 17h15 ngày 25/05/2011 tại Hội trường C2 trường Đại Học Đông Á, Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh tháng 5 cho toàn thể sinh viên của trường.

Cũng như CLB tiếng Anh tháng trước, CLB tiếng Anh lần này cũng không kém phần sôi động. Mặc dù đây là thời gian sinh viên chúng ta bước vào mùa thi kết thúc học phần nhưng không vì thế mà các bạn sinh viên không tích cực tham gia. Chưa đến giờ khai mạc mà Hội trường C2 dường như chật kín. Mở đầu chương trình là phần biểu diễn của hai cô gái trẻ đến từ lớp 10DHKT2A với ca khúc “Take me to your heart”. Có lẽ đây là lần đầu tiên đứng trên sân khấu nên hai bạn hơi dè dặt nhưng dù sao thì cũng đã thể hiện thành công ca khúc nổi tiếng này.

Chủ đề của CLB lần này là một đề tài khá thiết thực: “Why should students do voluntary work when they are at university?”. Buổi thảo luận diễn ra rất sôi nổi. Nhiều bạn sinh viên đã đưa ra được những suy nghĩ của mình về công việc tình nguyện và điều thú vị nhất là các bạn đều có chung suy nghĩ là sinh viên nên tích cực tham gia công tác tình nguyện để giúp đỡ cộng đồng, thể hiện văn hóa sinh viên Đông Á. Đáng khích lệ ở đây là sự tham gia nhiệt tình của các bạn SV đến từ lớp 10DHKT2A, 10DHKT1A, 09DHKD1A. Tuy lần đầu tiên tham gia CLB nhưng các bạn SV đã rất hăng hái trong hầu hết các hoạt động và mạnh dạn đưa ra ý kiến của mình.

Xen giữa phần thảo luận là các trò chơi tiếng Anh. Các trò chơi vừa giúp sinh viên thư giãn vừa ôn lại từ vựng và phát triển kỹ năng Nghe,Nói tiếng Anh. Các bạn SV không thể nào bỏ qua game “Miming”, một trò chơi khá thú vị. Trong trò chơi này mỗi nhóm sẽ cử 1 thành viên lên nhận mẫu giấy có viết sẵn cụm từ chỉ một hoạt động sinh viên thường làm khi tham gia công tác tình nguyện. Các bạn phải dùng body language (ngôn ngữ cơ thể) để diễn tả cụm từ có trong mẫu giấy và thành viên còn lại trong nhóm sẽ đoán từ đó là gì. Cũng như trò chơi “Guessing” ở phần đầu câu lạc bộ (SV phải trả lời đúng câu hỏi để có thể thấy được các miếng ghép của bức tranh để từ đó tìm ra chủ đề của bức tranh); trò chơi Miming diễn ra hết sức vui nhộn. Đây là những phần thi không khó nhưng đòi hỏi sự tư duy và khéo léo, thông minh của SV. Các bạn SV cũng không thể nào quên được tiết mục văn nghệ khá đặc sắc của bạn La Trọng Trung đến từ lớp 10DHLTKD1A. Cả hội trường như nổ tung khi Trọng Trung vừa đệm đàn vừa thể hiện ca khúc “Rhythm of the rain”. Nhưng giọng ca mượt mà của Ngọc Bích lớp 09DHKT1A với ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng “You raise me up” đã chiếm trọn tình của Ban giám khảo và các bạn tham dự. Đây cũng là cô gái may mắn giành giải nhất trong cuộc thi “Singing Contest” tháng 5 và sẽ tham dự đêm chung kết diễn ra vào tháng 12 năm nay. Câu lạc bộ còn tiếp tục với trò chơi “Quizzes” đầy thách thức. Hầu như SV nào cũng hăng hái giơ tay giải đáp câu đố để nhận những phần quà khích lệ từ ban tổ chức.

CLB cũng đã đến hồi kết nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại trong nhiều bạn SV. Với vốn từ vựng còn hạn chế, phát âm chưa chuẩn và tâm lý sợ sai khi nói tiếng Anh, nhiều bạn còn ngại ngùng khi đóng góp ý kiến của mình trước đám đông; nhưng trên tất cả các bạn đã thể hiện sự nhiệt tình và yêu mến của mình đối với môn tiếng Anh va CLB tiếng Anh của Khoa Ngoại ngữ. Chắc chắn các CLB sau số lượng SV tham gia sẽ đông hơn, sôi nổi hơn vì SV Đông Á đang tự rèn luyện mỗi ngày nhằm đạt mục tiêu “SV Đông Á thông thạo ít nhất một ngoại ngữ”.