Bản tin CLB Tiếng Anh tháng 3

Chiều 23/03/2011 vào lúc 18h tại Hội trường C2 trường Đại Học Đông Á, Khoa Ngoại Ngữ tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh tháng 3 cho toàn thể sinh viên của trường.

Dường như thời tiết xấu đã không làm nản lòng các bạn sinh viên, chúng tôi thấy được ở các bạn tinh thần ham học hỏi và ước ao được giao tiếp tốt tiếng Anh. Cả hội trường như nóng lên nhờ sự tham gia rất nhiệt tình của các bạn.

Đề tài thảo luận của câu lạc bộ lần này khá thú vị “A job with high salary but you don’t like and a job with low salary but you like, which do you prefer? Give reasons to support your opinions.” (Một công việc lương cao nhưng bạn không thích và một công việc lương thấp nhưng bạn thích, bạn sẽ chọn công việc nào? Đưa ra lý do biện minh cho sự lựa chọn của bạn). Đề tài này cũng là một tình huống mà các bạn hoàn toàn có thể gặp phải sau khi ra trường. Buổi thảo luận diễn ra khá sôi nổi. Nhiều bạn chọn công việc có lương cao vì mong muốn có cuộc sống sung túc. Nhiều bạn khác thiên về công việc mình yêu thích vì cho rằng điều đó sẽ mang lại niềm vui trong cuộc sống. Một số ít lại chọn công việc lương cao trước và sau khi có nguồn tài chính ổn định sẽ theo đuổi công việc mình yêu thích.

Xen lẫn phần thảo luận là các trò chơi tiếng Anh. Các trò chơi vừa giúp sinh viên thư giãn vừa ôn lại từ vựng và phát triển kỹ năng Nghe.

Có lẻ nổi bật nhất vẫn là 3 tài năng tham gia cuộc thi hát tiếng Anh. Bạn Nguyễn Đắc Dũng lớp 09CDKD1A với ca khúc Hero. Tôi nhớ ai đó trong hội trường đã nói giọng hát này làm người ta nhớ đến Erique Iglesias. Trần Văn Dũng đến từ lớp 09TLLH1A với ca khúc Amazing Grace đã gây ấn tượng cho ban giám khảo bởi phong cách trình diễn sâu lắng phù hợp với giai điệu trữ tình của bài hát. Nổi bật nhất vẫn là bài hát Forever của đại diện Võ Duy Hưng đến từ 10DHLTKD1A. Với giọng hát truyền cảm hòa cùng tiếng đàn guitar sâu lắng, giọng phát âm tốt và trình diễn tự nhiên, Duy Hưng đã dành trọn tình cảm của các bạn sinh viên trong hội trường cũng như tất cả các thành viên trong ban giám khảo. Và không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, bạn Duy Hưng đã giành được giải nhất cuộc thi cùng chiếc vé tham dự chung kết năm cuộc thi hát tiếng Anh.

Vốn từ vựng còn hạn chế, phát âm chưa chuẩn và tâm lý sợ sai khi nói tiếng Anh khiến nhiều bạn ngại ngùng đóng góp ý kiến của mình trước đám đông. Song chúng tôi tin rằng Câu Lạc Bộ tiếng Anh sẽ là sân chơi bổ ích cho tất cả các bạn, nó không chỉ giúp các bạn trau dồi tiếng Anh mà còn rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, phản ứng nhanh và giải quyết các tình huống bất ngờ.

Mong rằng ngày càng có nhiều bạn sinh viên tích cực tham gia vào Câu Lạc Bộ trong các tháng tiếp theo để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình và để giao lưu học hỏi lẫn nhau.