Bản tin câu lạc bộ tiếng Anh tháng 10/2013

Tối ngày 02/10/2013 vào lúc 18h tại trường Đại Học Đông Á, Khoa Ngoại Ngữ tổ chức Chương trình Chào đón Tân Sinh viên Khóa 2013 kết hợp với câu lạc bộ tiếng Anh tuần đầu của tháng 10 cho toàn thể sinh viên của trường.

Chương trình sinh hoạt CLB lần này có sự tham gia của PGS. TS. Trần Thị Hồng và toàn thể các GV trong khoa Ngoại ngữ. Chương trình đượcThầy Mason và Cô Hoàng Thị Phương Thảo, Cô Lê Thị Huỳnh Lộc điều khiển trong vai trò dẫn chương trình cùng sự hỗ trợ của toàn bộ GV trong khoa và sự tham gia đầy đủ nhiệt tình của toàn thể SV Ngôn ngữ Anh khóa 12, và Tân Sinh viên khóa 13 cùng SV của toàn trường.

Bắt đầu buổi sinh hoạt là những bài hát Tiếng Anh mà các SV khóa cũ dành tặng cho SV khóa mới. Và các bạn SV khóa mới dù đang còn ngập ngừng nhưng cũng đã góp mặt với một bài hát vui nhộn thu hút được sự tham gia của toàn thể SV trong hội trường. Các tiết mục văn nghệ đã mang lại không khí vui tươi, sôi động để chương trình thêm đặc sắc.

Sau tiết mục văn nghệ vui tươi, chương trình đón Tân Sinh viên được bắt đầu với những lời chia sẻ, động viên từ Cô Hồng và Cô Ngọc Hà. Bên cạnh đó, các bạn cũng nắm thêm thông tin về Khoa – Trường và các GV trong khoa.

Các bạn SV được sắp xếp thành nhóm dựa theo các màu sắc, sinh hoạt theo chủ đề “Holidays and Festivals”. Những trò chơi, những câu đố diễn ra với sự ganh đua gay cấn giữa các nhóm, mang lại không khí sôi động và hào hứng thu hút sự tham gia của tất cả các SV.

Những phần chơi sôi động không những cung cấp thông tin về các Lễ hội trên toàn thế giới mà còn những Lễ hội ở Việt Nam giúp các bạn SV nắm được ý nghĩa và đặc trưng của từng Lễ hội. Bên cạnh đó, các trò chơi cũng giúp các bạn rèn luyện trí nhớ và phản ứng nhanh, phát huy kỹ năng trình bày ý kiến và trả lời câu hỏi.

Câu lạc bộ kết thúc sau phần trao giải cho các SV đạt giải trong cuộc thi Dịch phim và trao thưởng cho các nhóm tham gia tích cực và có kết quả tốt nhất. Các bạn sinh viên ra về với tâm lý thoải mái sau một ngày học tập vất vả. Và đặc biệt là các bạn Tân SV 2013 có thêm thông tin và các nhìn mới mẻ về Khoa Tiếng Anh cùng với các Thầy cô trong khoa, cũng như CLB Tiếng Anh để giúp các bạn có quá trình học tập tốt hơn tại trường.

Mong rằng ngày càng có nhiều bạn sinh viên tích cực tham gia vào câu lạc bộ tiếng Anh để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình và để giao lưu học hỏi lẫn nhau.