Bản tin câu lạc bộ tiếng Anh ngày 9/9/2014

Câu lạc bộ tiếng Anh của khoa Ngoại ngữ tổ chức hằng tuần đã được tiếp tục triển khai từ thứ 3 ngày 9/9/2014 sau thời gian nghỉ hè với sự tham gia của hầu hết sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh các khóa và các sinh viên yêu thích tiếng Anh trong trường.

Chủ đề của buổi sinh hoạt tuần này là MUSIC - “món ăn tinh thần” của hầu hết các bạn trẻ. Đặc biệt, những bạn sinh viên yêu thích nhạc ngoại đã có cơ hội “rinh giải” từ các trò chơi về âm nhạc của câu lạc bộ.

Chương trình tạo được không khí vui tươi, hứng thú cho các thành viên tham gia. Tất cả các bạn đều cảm thấy rất thoải mái với các trò chơi vận động, hát nhạc ngoại và cả múa nữa. Các trò chơi đem đến những tiếng cười rộn rã và các phần quả dễ thương cho các bạn vừa “nhâm nhi”, vừa chơi mà lại vừa được học tiếng Anh một cách thú vị nhất.

Phần thi thuyết trình nhóm về tầm quan trọng của âm nhạc đối với cuộc sống con người rèn luyện cho các bạn kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh và cũng là dịp để các bạn thể hiện tình yêu âm nhạc của mình. Khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh của sinh viên sẽ tốt lên mỗi tuần nếu sinh viên tích cực tham gia đều đặn các câu lạc bộ tiếng Anh hằng tuần.

Câu lạc bộ tiếng Anh từ năm 2013 đã có sự cải tiến theo hướng tích cực. Giảng viên khoa Ngoại ngữ là người lên kế hoạch, hướng dẫn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tổ chức các hoạt động cụ thể cho mỗi buổi câu lạc bộ. Như vậy, các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ là những MC, người điều hành một buổi câu lạc bộ cụ thể; và đây là cơ hội cho các bạn rèn luyện nhiều kỹ năng, kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, cặp … và các bạn “thoải sức” sáng tạo các hoạt động thú vị cho chương trình. Tất cả các nổ lực của các bạn đều được Khoa ghi nhận, đánh giá thi đua giữa các nhóm, cặp sinh viên và trao thưởng cho các cặp, nhóm sinh viên tổ chức tốt các câu lạc bộ hằng tuần. Ngoài ra, tất cả sinh viên toàn trường đều là “khách mời” của câu lạc bộ tiếng Anh hằng tuần, ở đó, các bạn được giao lưu, được trực tiếp tham gia các hoạt động, được học hỏi lẫn nhau và cùng nhau trau dồi tiếng Anh tốt lên mỗi ngày.

Bắt đầu năm học mới, Ban tổ chức các câu lạc bộ không ngừng “đầu tư” về nội dung để chương trình câu lạc bộ ngày càng hấp dẫn, thu hút và là “địa chỉ tin cậy” của sinh viên yêu thích tiếng Anh toàn trường mỗi tối thứ 3 hằng tuần.