Bài dịch: Da Nang may become 'Singapore of Vietnam'

With an increasingly attractive business environment and developed information technology, Da Nang is on the way to realize its goal of becoming “Singapore of Vietnam”.

Da Nang hi-tech park under construction.

In the past five years, this city has seen a boom in construction, with $4.5 billion spent on infrastructure projects.

In addition, for eight consecutive years, Da Nang has always topped the Provincial Competitiveness Index (CPI) in terms of good governance and policies for business environment.

Da Nang is the third-largest city of the country and a center of trade and education in Central Vietnam. This city is famous for its clean environment, beautiful beaches and good public services. It was considered a place worth living in Vietnam.

Two of the most important infrastructure projects in the city are the Da Nang Hi-Tech Park and the Da Nang IT Park. The first is being built. Upon completion, it will cover 1,129.76 hectares. The project is expected to promote the development of science and technology for the city, by attracting local and foreign investment.

The Da Nang Hi-Tech Park has offered attractive financial incentives. Specifically, investors will enjoy a preferential corporate tax rate of 10% for 15 years after earning turnover.

In addition, they are exempted from corporate income tax for four years and 50% reduction in the next nine years, starting from the first year with taxable income.

The Da Nang IT Park also provides incentives for high-tech enterprises in corporate income tax.

Specifically, the tax rates applied within the first four years since earning a profit is 0%. During the next nine years, this rate will be 5% and the next two years 10%.

Land rental is also free for up to 50 years for "reliable tenants", depending on the type of industry and investment size.

Other key infrastructure projects include building an airport valued at $60 million, a new town hall worth $88 million, and a three-storey $93 million bridge.

Furthermore, a surveillance system installed by IBM will help track down buses and check water quality.

The Cisco Systems was installed with 300 km of optical cables, connecting all government agencies in the region.

Another important work of Da Nang, which is a symbol of development, is the Dragon Bridge.

The new bridge spanning the Han River has appeared in many international newspapers for its stunning design.

Not merely a building with beautiful architecture, Dragon Bridge is also a symbol of the city’s power.

Danang is on track to become a modern city with an efficient and transparent management system.

With a business and investment environment that has become more improved, plus many financial incentives, the city deserves the title of "Vietnam’s Singapore".

(http://english.vietnamnet.vn/fms/business/130093/da-nang-may-become--singapore-of-vietnam-.html)

Bài dịch:

Đà Nẵng có thể trở thành "Singapore của Việt Nam".

Với một môi trường kinh doanh ngày càng hấp dẫn và công nghệ thông tin phát triển, Đà Nẵng đang trên con đường để đạt được mục tiêu trở thành "Singapore của Việt Nam".

Trong năm năm qua, thành phố này đã chứng kiến một sự bùng nổ trong ngành xây dựng, với 4.5 tỉ USD dành cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, trong tám năm liên tiếp, Đà Nẵng đã luôn luôn đứng đầu các chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (CPI) về quản lý và chính sách tốt đối với môi trường kinh doanh.

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ ba của cả nước và là trung tâm thương mại và giáo dục ở miền Trung Việt Nam. Thành phố này nổi tiếng với môi trường sạch sẽ, các bãi biển xinh đẹp và các dịch vụ công cộng tốt. Thành phố này được coi là một nơi đáng sống ở Việt Nam.

Hai trong số các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng nhất trong thành phố là Công viên công nghệ cao Đà Nẵng và Công viên CNTT Đà Nẵng. Dự án đầu tiên đang được xây dựng. Khi hoàn thành, nó sẽ một khu vực rộng 1,129.76 ha. Dự án dự kiến sẽ thúc đẩy sự phát triển của khoa học và công nghệ cho thành phố, bằng cách thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Công viên công nghệ cao Đà Nãng đã được cung cấp các ưu đãi tài chính hấp dẫn. Cụ thể, nhà đầu tư sẽ được hưởng mức thuế doanh nghiệp ưu đãi là 10% trong 15 năm sau khi kiếm được doanh thu.

Ngoài ra, họ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong bốn năm và giảm 50% trong chín năm tiếp theo, bắt đầu từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế.

Công viên CNTT Đà Nẵng cũng cung cấp ưu đãi cho các doanh nghiệp công nghệ cao trong thuế thu nhập doanh nghiệp.

Cụ thể, mức thuế suất áp dụng trong vòng bốn năm đầu tiên kể từ khi có thu lợi nhuận là 0%. Trong chín năm tiếp theo, tỷ lệ này sẽ là 5% và tiếp theo hai năm 10%.

Cho thuê đất cũng được miễn phí cho đến 50 năm cho "người thuê đáng tin cậy", tùy thuộc vào loại công nghiệp và quy mô đầu tư.

Các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng khác bao gồm xây dựng một sân bay trị giá 60 triệu USD, tòa thị chính mới trị giá 88 triệu USD và cầu vượt ba tầng trị giá 93 triệu USD.

Hơn nữa, một hệ thống giám sát lắp đặt bởi IBM sẽ giúp theo dõi xe buýt và kiểm tra chất lượng nước.

Cisco Systems đã được lắp đặt với 300 km cáp quang, kết nối tất cả các cơ quan chính phủ trong khu vực.

Một công việc quan trọng của Đà Nẵng, đó là một biểu tượng của sự phát triển, là cầu Rồng.

Cây cầu mới bắc qua sông Hàn đã xuất hiện trên nhiều tờ báo quốc tế nhờ vào thiết kế tuyệt đẹp của nó.

Không chỉ đơn thuần là một công trình xây dựng với kiến trúc đẹp, Cầu Rồng cũng là một biểu tượng quyền lực của thành phố.

Đà Nẵng đang trên đường trở thành một thành phố hiện đại với hệ thống quản lý hiệu quả và minh bạch.

Với một môi trường kinh doanh và đầu tư đã được cải thiện hơn, cộng với nhiều ưu đãi về tài chính, thành phố xứng đáng với danh hiệu "Singapore của Việt Nam".

Nguồn tin: Khoa Ngoại ngữ