10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hữu Ích cho Sinh Viên Khối Chuyên Ngữ-Trường Đại Học Đông Á

10 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH HỮU ÍCH TRÊN ĐIỆN THOẠI, KHÔNG NHỮNG GIÚP BẠN TIẾT KIỆM THỜI GIAN MÀ CÒN VÔ CÙNG HIỆU QUẢ.


📚 Ứng dụng học ngữ pháp
1. Hello English: Learn English (iOS/Android)
Hello English được thiết kế giao diện dễ dàng sử dụng và phù hợp với những người mới học tiếng Anh hoặc trình độ yếu. Ứng dụng thông tin chi tiết về các quy tắc ngữ pháp, liên kết người học với giáo viên trực tuyến để đặt câu hỏi và nhận sự giúp đỡ. Ứng dụng được thiết lập 20 ngôn ngữ, phù hợp với người học ở nhiều quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.
Ứng dụng đi kèm phần mềm nhận diện giọng nói, từ điển âm thanh, bài học tương tác và trò chơi rèn luyện. Từ đó, người học không chỉ học ngữ pháp mà có cơ hội luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc và cải thiện vốn từ vựng.

2. English Grammar Book (iOS/Android)
Nếu người học cảm thấy cách tiếp cận ngữ pháp tốt nhất là học trong sách giáo trình thì ứng dụng English Grammar Book là lựa chọn phù hợp. Người học có thể học theo chủ đề hoặc trình độ. Các bài giảng được trình bày đơn giản, dễ hiểu. Sau mỗi bài học là phần trò chơi để người học ôn tập.

📚 Ứng dụng học từ vựng
3. Memrise (iOS/Android)
Được thiết kế như một trò chơi điện tử, Memrise giúp người học trau dồi vốn từ vựng thông qua hành trình tìm kiếm kho báu. Những từ vựng được cung cấp thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày, hữu ích với những người học để giao tiếp thông thường.
4. Word of the Day – Vocabulary Builder (iOS/Android)
Mỗi ngày, ứng dụng sẽ gợi ý cho người học một từ mới kèm theo từ đồng nghĩa, trái nghĩa và ngữ cảnh sử dụng. Người học có thể theo dõi các từ, luyện tập cách dùng đến khi thành thạo và hình thành thói quen học một từ mới mỗi ngày. Nếu áp dụng phương pháp này, một năm bạn sẽ thu về ít nhất 365 từ mới.

📚 Ứng dụng học kỹ năng nói
5. HelloTalk (iOS/Android)
Nếu không luyện nói tiếng Anh với người khác, kỹ năng của bạn sẽ không cải thiện nhiều. Và nếu không tìm được đối tác để thực hành nói, bạn hãy sử dụng ứng dụng HelloTalk. Trên ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm, kết nối với người bản ngữ nói tiếng Anh và trò chuyện với họ bằng tin nhắn văn bản, tin nhắn âm thanh hoặc gọi video.
6. Speaky (iOS/Android)
Giống với HelloTalk, Speaky là ứng dụng kết nối những người học ngoại ngữ trên toàn thế giới. Đầu tiên, hãy lựa chọn ngôn ngữ đích là tiếng Anh, cài đặt trình độ tương ứng với trình độ hiện tại. Sau đó, ứng dụng sẽ giới thiệu một số người dùng phù hợp và bạn có thể trò chuyện với họ ngay lập tức.

📚 Ứng dụng học kỹ năng đọc
7. Book Dash (Android/ trực tuyến)
Đọc sách thiếu nhi là phương pháp hữu ích để rèn luyện ngoại ngữ và giải trí. Ứng dụng Book Dash cung cấp hơn 200 cuốn sách thiếu nhi miễn phí theo cấp độ khó dần.

📚 Ứng dụng học kỹ năng viết
8. Grammarly Keyboard (iOS/Android)

Khi soạn thảo văn bản tiếng Anh, ứng dụng Grammarly Keyboard sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và cách sử dụng chấm câu. Trường hợp bạn sử dụng từ vựng không phù hợp ngữ cảnh, ứng dụng sẽ gợi ý những từ thay thế.
Dù bạn nhắn tin cho bạn bè hay soạn email gửi đồng nghiệp, ứng dụng đều có thể giúp bạn tạo ra văn bản phù hợp với bối cảnh. Hãy theo dõi các lỗi sai, cố gắng không lặp lại để cải thiện khả năng viết.
9. Prompted Journal (iOS/Android)
Để luyện tập khả năng viết tiếng Anh mỗi ngày, bạn hãy hình thành thói quen viết nhật ký. Việc tập viết mỗi ngày sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy bằng tiếng Anh, tìm ra những phương thức biểu đạt hấp dẫn hơn và hành văn trôi chảy. Nếu không biết viết về đề tài nào, ứng dụng Prompted Journal sẽ gợi ý chủ đề, tình huống để bạn nảy sinh cảm hứng, ý tưởng viết.

📚 Ứng dụng học Tiếng Anh cho mọi đối tượng FutureLang

10. FutureLang: FutureLang là một hệ sinh thái giáo dục tiếng Anh toàn diện dành cho mọi đối tượng, bao gồm các khóa học tiếng Anh theo chuẩn Cambridge, các khóa học Tiếng Anh từ lớp 1-12 theo chuẩn sách giáo khoa của Bộ Giáo dục, và các khóa học giao tiếp, luyện thi IELTS, TOEIC dành cho mọi đối tượng. Ngân hàng đề ôn tập, kiểm tra phong phú đảm bảo học viên được ôn luyện kỹ kiến thức tiếng Anh sát với chương trình học trên lớp. Phụ huynh cũng yên tâm khi cho con tham gia chương trình học trên ứng dụng này nhờ có tính năng trợ lý ảo nhắc nhở học tập đều đặn, và tính năng thống kê, theo dõi tiến độ học tập chi tiết của học viên.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn sinh viên tìm và chọn được một ứng dụng phù hợp để phục vụ cho chuyên ngành của mình!