(GD&TĐ) - Sáng 23/7, Trường ĐH Đông Á long trọng tổ chức lễ Khánh thành cơ sở mới tại số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Niềm vui của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Đông Á khi đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Cờ thi đua của UBND TP Đà Nẵng trao tặng

Đến dự có GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học, sở, ban, ngành trên địa bàn miền Trung, cùng tập thể Hội đồng Quản trị, Hội đồng Sư phạm Trường ĐH Đông Á và các thế hệ sinh viên, học sinh nhà trường.

Cơ sở mới của Trường ĐH Đông Á có tổng diện tích sàn gần 19.000 m2, 10 tầng với 140 phòng chức năng có tổng kinh phí đầu tư hơn 120 tỷ đồng.

Trong đó, có 10 phòng thực hành công nghệ thông tin, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn.

Kết hợp cùng khu tiện ích dành cho sinh viên rất đa dạng như: thư viện sách ngoài trời, khu tự học dành cho sinh viên, vườn Trạng nguyên, khu cà phê – sách, sân bóng đá…tạo nên một không gian học tập mở và phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên.

Theo TS Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường ĐH Đông Á, khuôn viên nhà trường sẽ còn tiếp tục xây dựng mở rộng trong giai đoạn tới, với dự kiến kinh phí trên 150 tỷ đồng.

Toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư xây dựng là công cụ, phương tiện phục vụ tối đa cho công tác giảng dạy và học tập, với đối tượng trung tâm là sinh viên nhằm mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, rèn luyện.

Công trình được thiết kế, xây dựng, lắp đặt các trang bị, cảnh quan nhà trường đều hướng đến mục tiêu hình thành một không gian vừa hiện đại, vừa kích thích niềm hứng khởi, sáng tạo trong dạy học, với các tiêu chuẩn và tiêu chí giáo dục ưu việt mà nhiều trường đại học tiên tiến trên thế giới đang áp dụng

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cùng lãnh đạo Trường Đại học Đông Á, UBND Thành phố Đà Nẵng cắt băng khánh thành cơ sở mới Trường ĐH Đông Á

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga chúc mừng Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Đông Á, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên đã nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn của những ngày đầu mới thành lập để đạt được những bước phát triển vững chắc, đặt nền tảng cho những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: “Trong hệ thống các trường ĐH ngoài công lập, Bộ GD&ĐT đánh giá cao quyết tâm đầu tư và hiệu quả đào tạo của Trường ĐH Đông Á. Tập thể lãnh đạo nhà trường đã xác lập những bước đi chiến lược, nhắm tới những mục tiêu phát triển lâu dài.

Từ đó, nhà trường đã đầu tư đào tạo đội ngũ cán bộ, xây dựng cơ sở vật chất một cách bài bản và có chiều sâu. Hệ thống giảng đường, thư viện, hội trường, phòng thí nghiệm thực hành, phòng thể chất…được xây dựng khang trang, đáp ứng các tiêu chí cần thiết về đảm bảo chất lượng đào tạo theo quy chế.

Cơ sở mới Trường Đại học Đông Á ngày khánh thành

Việc khánh thành cơ sở mới và đưa vào hoạt động, thêm một lần nữa khẳng định quyết tâm và nỗ lực của nhà trường lấy chất lượng đào tạo làm nền tảng cho sự phát triển bền vững lâu dài”.

Ghi nhận những thành tích trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, dịp này, Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen, UBND TP Đà Nẵng trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Trường ĐH Đông Á. TS Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường ĐH Đông Á - vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT trao tặng.

Tại buổi Lễ, Trường ĐH Đông Á trao tặng số tiển 30 triệu đồng hỗ trợ ngư dân Võ Văn Lựu – Chủ tàu QNg 90479 gặp nạn trên biển vào ngày 9/7/2016, nhằm chia sẻ một phần khó khăn cùng gia đình ngư dân, động viên ngư dân tiếp tục kiên cường vươn khơi, bám biển trên ngư trường truyền thống của Tổ quốc.

Đại Thắng

Thông tin liên quan trên báo chí:

1. Báo GDVN: Đại học Đông Á từng bước tạo dựng được uy tín trong xã hội
  2. Báo Giáo dục Thời đại: Trường ĐH Đông Á khánh thành cơ sở mới theo tiêu chuẩn trường đại học tiên tiến thế giới
  3. Báo Nhân dân: Đà Nẵng có thêm một cơ sở đào tạo chất lượng cao
  4. Báo Xây dựng: Đại học Đông Á Đà Nẵng: Đánh dấu một chặng đường phát triển mới
  5. Báo Gia đình Xã hội: Khánh thành cơ sở mới trường Đại học Đông Á Đà Nẵng
  6. Tạp chí ICT Đà Nẵng (1): Thị trường lao động thời kỳ hội nhập đã và đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt, lao động trẻ Việt Nam phải được trang bị kỹ năng phù hợp mới có thể thích nghi
  7. Tạp chí ICT Đà Nẵng (2): GS.TSKH, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi văn Ga: Đại học Đông Á phải góp phần đào tạo thế hệ sinh viên mới có đủ tài năng và bản lĩnh phục vụ yêu cầu phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
  8. Tạp chí ICT Đà Nẵng (3): Thầy và Trò Đại học Đông Á hướng về Ngày Thương binh-Liệt sỹ, 27 tháng 7: Làm tròn đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"
  9. Báo Đầu tư: Khánh thành cơ sở mới Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng
  10. Báo Sài Gòn giải phóng: Đà Nẵng: Khánh thành Đại học Đông Á cơ sở mới
  11. Báo Công An Đà Nẵng: Đại học Đông Á khánh thành cơ sở mới