TB tổ chức Lễ tốt nghiệp và phát bằng đợt 1 năm 2016

Phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên (QLĐT&CTSV) trân trọng thông báo đến các Khoa/ Phòng và sinh viên (SV) về thời gian tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng đợt 1 năm 2016 đối với SV tốt nghiệp trình độ đại học (12A1; 13A3; 14A2); cao đẳng (13B1; 13D1); trung cấp chuyên nghiệp (13C1) như sau:

• Thời gian: 17h00, ngày 12/07/2016
  • Địa điểm: Trường Đại học Đông Á, Số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Quy trình giải quyết các nhiệm vụ của SV trước khi tốt nghiệp và Hướng dẫn viên tham dự Lễ tốt nghiệp đính kèm Thông báo này.

Đây là dịp để Nhà trường ghi nhận quá trình phấn đấu nỗ lực học tập, công nhận thành quả của SV trong suốt thời gian học tập tại Trường và vinh danh các tân cử nhân, kỹ sư trước thầy cô, bạn bè, gia đình và doanh nghiệp. Để có một ngày tốt nghiệp đáng nhớ và ghi lại dấu ấn thời SV tươi đẹp với thầy cô, với bạn bè, Nhà trường tổ chức lễ tốt nghiệp cho tất cả SV mãn khóa học, kể cả SV chưa đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp.

Vậy, Phòng QLĐT&CTSV thông báo tới Khoa/ Phòng và SV biết để tham gia./.

HƯỚNG DẪN GIẢI QUYẾT CÁC NHIỆM VỤ CỦA SINH VIÊN TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆP VÀ THAM GIA LỄ TỐT NGHIỆP

Căn cứ Quy định về việc giải quyết các nghĩa vụ của sinh viên trước khi tốt nghiệp và tham gia Lễ tốt nghiệp thường niên tại Trường Đại học Đông Á, Phòng QLĐT&CTSV hướng dẫn giải quyết các nghĩa vụ của SV trước khi tốt nghiệp và tham gia Lễ tốt nghiệp, như sau:

TT NỘI DUNG NHỮNG CÔNG VIỆC SV CẦN PHẢI THỰC HIỆN
I TRƯỚC KHI THAM DỰ LỄ TỐT NGHIỆP
1 Đối tượng đăng ký, dự lễ
  • SV Đại học (12A1, 13A3, 14A2); Cao đẳng (13B1, 13D1); Trung cấp chuyên nghiệp (14C1).
  • SV các khóa trước tốt nghiệp trong năm 2016.
2 Giải quyết các vướng mắc, tồn đọng trước khi ra trường

Thời gian tiếp nhận và giải quyết vướng mắc của SV: Trong các ngày từ 15/06/2016 đến 15/07/2016, trong giờ hành chính.

Địa điểm tiếp nhận và giải quyết: Phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên (P. 201) - Trường Đại học Đông Á, 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

3 Hoàn tất thủ tục đăng ký tham dự Lễ tốt nghiệp

Thời gian đăng ký tham gia Lễ tốt nghiệp (bổ sung)

Trong các ngày từ 15/06/2016 đến 09/07/2016.

Thủ tục đăng ký (chọn 1 trong 2 phương thức)

• Điền phiếu đăng ký, nộp trực tiếp tại Phòng QLĐT&CTSV
  • Điền phiếu đăng ký, nộp cho CVHT tại Văn phòng Khoa.

Mượn Lễ phục

Thời gian nhận Lễ phục

• SV có số thứ tự ở vào nhóm 1 nhận lễ phục trước buổi lễ, tại Hội trường Edison (thông qua CVHT).
  • SV có số thứ tự ở vào nhóm 2 và nhóm 3 nhận lễ phục ngay trong buổi lễ, theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức.
4 Trang phục

SV cần mặc trang phục lịch sự khi tham dự lễ

• Nam: quần tây, áo sơ mi trắng, mang giày sậm màu, thắt cà vạt tùy màu (nên mang màu đỏ hoặc xanh).
  • Nữ: quần tây, áo sơ mi trắng, mang giày sậm màu, thắt cà vạt nhỏ (màu đỏ).
II LỄ TỐT NGHIỆP
1 Đăng ký tại bàn Lễ tân trước Lễ tốt nghiệp

SV chỉ được xướng danh và thực hiện nghi thức trao bằng khi thực hiện đầy đủ các thủ tục sau:

• Đã đăng ký tham gia Lễ tốt nghiệp
  • Có mặt đúng giờ để đăng ký và nhận phiếu tham dự tại bàn Lễ tân.
  • Đã nhận số thứ tự ghế ngồi và ngồi đúng vị trí do Ban tổ chức sắp xếp.
  • Mặc lễ phục tốt nghiệp khi lên sân khấu.
2 Thực hiện nghi lễ tốt nghiệp và nghi thức trao bằng

Đối với SV

• Đúng giờ quy định, SV phải có mặt trong khu vực sảnh chính của hội trường, đăng ký dự lễ tại bàn Lễ tân. Khi tiến vào hội trường, ngồi đúng vị trí đã được xắp xếp, tắt điện thoại di động, giữ chật tự chung.
  • Đứng lên chào Thầy/ Cô và Đại biểu lúc bắt đầu và kết thúc lễ.
  • Sau phần nghi lễ tốt nghiệp, từng nhóm SV (theo số thứ tự xếp từ số thứ tự thấp đến cao) sẽ được vinh danh lên sân khấu để thực hiện nghi thức trao bằng tốt nghiệp và chụp ảnh kỷ niệm với thầy Hiệu trưởng hoặc Trưởng Khoa. Khi đến lượt mình, SV sẽ xếp hàng dọc theo lối đi (theo hướng dẫn trong sơ đồ), đến khu vực nhận và mặc lễ phục, chờ nghe vinh danh và chi chuyển lên sân khấu đến vị trí nhận bằng.
  • Quan sát nhanh và thực hiện đúng hướng dẫn nghi thức trao/nhận bằng.
  • Để buổi lễ được trang nghiêm và thể hiện sự tôn trọng đối với người khác, SV tham dự cho đến khi buổi lễ kết thúc, không tự ý ra ngoài hội trường khi chưa có thông báo của Ban tổ chức.

Đối với Phụ huynh

• Phụ huynh không ngồi cùng SV tốt nghiệp mà sẽ được bố trí ngồi ở những khu vực riêng theo hướng dẫn của Ban tổ chức.
  • Phụ huynh không lên phía trên chụp hình và tặng hoa trong buổi lễ (chỉ chụp sau khi lễ xong).
3 Chụp hình
  • Nhà trường có bố trí máy quay phim và máy ảnh để chụp ảnh cho từng SV khi lên sân khấu thực hiện nghi thức trao/nhận bằng.
  • Hình ảnh chụp SV trong Lễ tốt nghiệp sẽ được đăng trên Website của Nhà trường.
  • Sau Lễ tốt nghiệp, SV tải hình ảnh của mình về từ địa chỉ: …
  • Ngoài ra, Nhà trường còn bố trí khu vực chụp hình ngoài trời tại Sân trường để SV chụp hình lưu niệm cùng thầy cô, bạn bè và người thân.
III KẾT THÚC LỄ TỐT NGHIỆP
1 Hoàn trả lễ phục sau Lễ tốt nghiệp
  • SV có số thứ tự ở vào nhóm 1 hoàn trả lễ phục sau khi kết thúc phần nghi thức trao/nhận bằng lượt 1.
  • SV có số thứ tự ở vào nhóm 2 hoàn trả lễ phục sau khi kết thúc phần nghi thức trao/nhận bằng lượt 2.
  • SV có số thứ tự ở vào nhóm 3 hoàn trả lễ phục ngay sau buổi lễ tại khu vực sảnh chính.
2 Thông tin khác Tại buổi Lễ tốt nghiệp, SV thực hiện nghi thức trao/nhận bằng. Bằng chính thức sẽ nhận trực tiếp tại Trường sau khi SV đã hoàn thành các điều kiện nhận bằng do Nhà trường quy định