Sinh viên khoá 16 Đại học Đông Á trải nghiệm môi trường quân đội trong khoá học quân sự

Vào chiều ngày 4/8, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện của trường Đại học Đông Á đã xuất phát từ trường để lên trường quân sự 327 để thăm nom các em sinh viên của mình. Khi xe của trường vừa xuất hiện và tiến vào bên trong, các bạn sinh viên đã có mặt từ trước để ra đón các thầy cô của mình.

Là một trong những nội dung bắt buộc của chương trình giáo dục bậc Đại học, sinh viên năm 1 phải tham gia khoá học quân sự kéo dài trong vòng 3 tuần. Đây được xem như là một trong những điểm nhấn của 4 năm học đại học, nơi tôi luyện tinh thần kỉ luật, cương pháp cho các bạn sinh viên trong môi trường quân đội, tập huấn các kĩ năng cần thiết phòng trường hợp Tổ quốc lâm nguy cũng như thắt chặt hơn nữa tình bạn giữa các bạn sinh viên với nhau.

Các thầy cô phòng Công Tác Sinh Viên và một vài bạn sinh viên khoá trên cũng tham gia đến thăm nom các em sinh viên khoá 16

Từng lớp sinh viên ngồi thành từng cụm vòng tròn khắp nơi trên sân trường, bãi cỏ, bất kì nơi nào có thể để cùng chia sẽ những nỗi "thống khổ" của mình cho thầy cô nghe, hi vọng thầy cô sẽ hiểu được những nỗi "thống khổ" đó.

Khoa Quản Trị xoè bông rất dễ thương nhé

Khoa điện với phong cách chụp hình "chân phương"

Khoa Ngoại Ngữ "bắn tim" tá lả

Và dĩ nhiên là dab

Cô Quý và các em sinh viên mình chủ nhiệm

Tuy học hành và làm việc vất vả, những phút giây gắn kết với nhau thông qua các hoạt động thể thao như đá bóng thế này dường như "nạp thêm" năng lượng tinh thần để các bạn sinh viên học tốt hơn.

Dĩ nhiên mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về môi trường quân sự, sẽ có bạn cảm thấy hoàn toàn ổn, sẽ có những bạn khác cảm thấy không thoải mái lắm, nhưng sau khoá học quân sự này, chắc chắn nó sẽ là một kỉ niệm để khi nhắc đến, các bạn sinh viên sẽ cảm thấy thật vui vì mình đã trải nghiệm nó và có nhiều chuyện để nói về nó.

Ngày 12/8 đánh dấu sự hoàn thành khoá học quân sự của các sinh viên khoá 16, hi vọng với một tuần còn lại, các bạn sẽ cố gắng học tốt, dành nhiều thời gian cho nhau và đặc biệt là giữ sức khoẻ để không bỏ sót bất kì khoảnh khắc nào và kì học quân sự này sẽ là một khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa.