Ra mắt chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Đông Á và Viện William Angliss

Tối 16/4/2016, Lễ ra mắt chương trình hợp tác đào tạo kỹ năng nhà hàng, khách sạn và Anh ngữ giữa Viện William Angliss (WAI) và Trường ĐH Đông Á (UDA, Đà Nẵng) đã diễn ra trong không khí long trọng với sự có mặt của Ngài Hugh Borrowman - Đại sứ Úc tại Việt Nam, Ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng.

Từ trái qua: Ngài Hugh Borrowman - Đại sứ Úc tại Việt Nam, Đầu bếp Luke Nguyễn, Ông Quentin Derrick - Giám đốc phát triển kinh doanh khu vực - Viện William Angliss, Ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Đà Nẵng và ông Lương Minh Sâm - Cố vấn cấp cao trường ĐH Đông Á

Với mục tiêu trang bị cho học viên kỹ năng nhà hàng, khách sạn và Anh ngữ đạt chuấn quốc tế, qua đó giúp họ nắm bắt được những cơ hội mà tiến trình hội nhập mang lại, sáng kiến hợp tác này đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ Úc. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên thuộc lĩnh vực nhà hàng-khách sạn mà chính phủ Úc tài trợ tại Việt Nam, với trị giá tài trợ như nguồn vốn đầu tư ban đầu là 250.000 đô la Úc.

Ông Wayne Crosbie - Đại diện Viện William Angliss phát biểu chào mừng qua skype

Ở giai đoạn thí điểm, chương trình đào tạo khoảng 80 học viên, trong đó 60 học viên là những người đã đang làm việc trong mảng dịch vụ nhà hàng khách sạn và 20 học viên là đầu bếp cao cấp tại Đà Nẵng. Đây là chương trình hợp tác giảng dạy giữa ĐH Đông Á và Viện William Angliss theo tiêu chuẩn Úc. Chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do các giảng viên Úc và Việt Nam đảm trách và được Viện William Angliss cấp bằng.

Trong bài phát biểu chào mừng qua skype, ông Wayne Crosbie, đại diện Viện William Angliss cho biết học viện đã và đang đào tạo du lịch, khách sạn và ẩm thực trong vòng 76 năm qua, cung cấp các dịch vụ đào tạo và tư vấn cho sinh viên, chính phủ và các doanh nghiệp. Ngoài các hoạt động tại Úc, William Anglisscó 4 cơ sở hoạt động tại Trung Quốc,  Singapore, Colombo Sri Lanka, Thái Lan, Malaysia, và ĐH Đông Á Việt Nam. Bên cạnh đó, Viện William Angliss còn làm việc với các chuỗi khách sạn quốc tế để cung cấp các dịch vụ đào tạo và tư vấn, bao gồm InterContinental, Hilton, Hyatt, Accord, Starwood, Shangri La, Kempinsky, các hãng hàng không như Qantas, Singapore, Cathay Pacific, Jetstar, Scoot, các chuỗi phức hợp khu nghỉ mát và song bài ở Macau và Singapore, và hỗ trợ những sự kiến lớn như các đại hội thể thao thế giới, giải đua xe công thức 1, giải đấu quần vợt thế giới, các hội nghị, triển lãm cũng như vô số những khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp du lịch khác.

Ông Crosbie cho biết thêm: "William Angliss đã xây dựng một quan hệ hợp tác với Ban thư ký ASEAN từ năm 2004, hỗ trợ cho công tác chuẩn bị cho việc công bố Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau cho ngành Du lịch và cộng đồng kinh tế ASEAN". Vì lẽ đó, các học viên tốt nghiệp từ chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện William Angliss và ĐH Đông Á hoàn toàn có thể làm việc tại Úc và các nước ASEAN.

Thành tựu hợp tác này đã thêm một lần nữa chứng minh định hướng đào tạo thiên về hướng thực hành mà Trường ĐH Đông Á theo đuổi trong thời gian qua là phù hợp với xu hướng giáo dục chung của Việt Nam và các nước tiên tiến trên thế giới. Đây đồng thời cũng là cơ hội tuyệt vời để trường tiếp cận một chương trình mang tính nền tảng về giáo dục và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế cho người làm du lịch, nhà hàng và khách sạn ở Đà Nẵng.

Từ trái qua: Ngài Hugh Borrowman - Đại sứ Úc tại Việt Nam; Cô Lương Nguyên Anh - Chuyên viên Quan hệ quốc tế Đại học Đông Á; Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch Hội Đồng Quản trị ĐH Đông Á và Giáo sư Gael McDonald - Hiệu trưởng và Tổng giám đốc ĐH RMIT Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đại học Đông Á nhấn mạnh: “Chúng tôi hiểu trách nhiệm của mình là nỗ lực thực hiện xuất sắc các cam kết để chương trình của chúng ta đạt kết quả rực rỡ, giúp cho những học viên của chúng ta có thể vững vàng kỹ năng chuyên môn, nâng cao năng lực Anh ngữ và tự tin nắm bắt những cơ hội mà Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) mang lại”.

Bên cạnh hợp tác này, ĐH Đông Á đang tiến hành chương trình liên kết đào tạo với RMIT trên các lĩnh vực: Tiếng Anh, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Thương mại, Kỹ thuật điện và chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Thông tin tuyển sinh niên học 2016-2017 của chương trình này sẽ sớm được công bố trên các kênh thông tin của ĐH Đông Á.

Website: www.donga.edu.vn

Facebook : www.donga.edu.vn/daihocdonga