Hội thảo chuyên môn Khoa Ngoại ngữ Tháng 10/2014

Đội ngũ Giảng viên Khoa Ngoại ngữ với tinh thần luôn học hỏi, trau dồi kiến thức và phương pháp giảng dạy, nhằm đạt được mục tiêu đào tạo của Khoa, và giúp sinh viên đạt chuẩn đầu ra về ngoại ngữ. Với mục tiêu đó, Hội thảo chuyên môn của Khoa đã được thực hiện liên tục trong năm học 2013 – 2014, và được tiếp tục với hình thức và nội dung mới trong năm học 2014 – 2015, nội dung hội thảo sẽ đi sâu vào các mảng chuyên môn như kỹ năng ra đề và đánh giá kiểm tra, năng lực quản lý lớp học, cách tạo không khí học tập sôi nổi trong lớp học, phương pháp đánh giá và biên soạn giáo trình, …

Cứ mỗi hai tháng, các giảng viên sẽ chuẩn bị nôi dung của hội thảo, và cùng nhau bàn luận để tìm ra được phương pháp giảng dạy và nội dung chuyên môn hiệu quả nhất phù hợp với đối tượng người học. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng học hỏi được rất nhiều để nâng cao năng lực chuyên môn, áp dụng vào các hoạt động kiểm tra đánh giá, quán lý lớp, đánh giá giáo trình, ... trong quá trình giảng dạy một cách tích cực và hiệu quả thông qua những hội thảo này.

Hội thảo lần thứ nhất năm học 2014 - 2015 được tổ chức thành công vào ngày 23 tháng 10 năm 2014 với sự góp mặt của 2 GV Lieske Carmella và Scott Menking đến từ Đại học Shimane – Nhật Bản. Hai giảng viên đã chia sẽ nhiều thông tin thú vị về môi trường giáo dục ở các nước châu Á nói chung, và ở Nhật Bản nói riêng. Bên cạnh đó, họ cũng mang đến những kiến thức định hướng để giúp Giảng viên có thể tìm đề tài để nghiên cứu khoa học, viết bài báo có các tạp chí về giáo dục, giảng dạy Tiếng Anh.

Phần 2 của hội thảo phần thảo luận về phương pháp ra đề và kiểm tra đánh giá được chủ trì bởi Thầy Nguyễn Trường Sơn và Cô Trần Thị Phước Trang. Bên cạnh những kiến thức nền tảng của Phương pháp kiểm tra đánh giá, thì phần thảo luận cũng đưa ra những hình thức thực hành để GV có thể áp dụng vào việc ra đề, kiểm tra và đánh giá quá trình học tập của sinh viên.