4 điều bạn nên biết về học bổng Endeavour (Úc) năm 2017

Chiều 15/4/2016, trường Đại học Đông Á phối hợp cùng Đại sứ quán Úc tổ chức buổi giới thiệu về Học bổng Endeavour của chính phủ Úc dành riêng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐH Đông Á.

Đến tham dự buổi chia sẻ thông tin học bổng Endavour có bà Kim Cleary, Tham tán phụ trách Giáo dục và khoa học của Đại sứ quán Úc, ông Paul Jenkins, Giám đốc tổ chức Scope Global (Khu vực Đông Á), bà Nguyễn Thụy Vân, Cán bộ Đại sứ quán Úc và chị Lê Hạ Uyên, một cựu sinh viên Đà Nẵng nhận được học bổng Endeavour vào năm 2011.

Chia sẻ của chị Lê Hạ Uyên, một cựu sinh viên nhận học bổng Endeavour năm 2011

Trong không khí cởi mở, sôi nổi, sinh viên và giảng viên của trường Đại học Đông Á đã hào hứng tham gia đặt câu hỏi về điều kiện ứng tuyển học bổng, quy trình chuẩn bị hồ sơ, thư giới thiệu đến cùng phương thức làm thế nào để “ghi điểm” cho bộ hồ sơ của mình. Bài viết này tổng hợp một số nội dung chính về bản thân học bổng, quy trình đăng ký và những lưu ý dành cho các ứng viên tương lai.

Dưới đây là tổng hợp những điểm quan trọng nhất về chương trình học bổng:

1. Endeavour là học bổng chính phủ cạnh tranh toàn cầu

Khác với những chương trình học bổng chính phủ với mục đích tìm kiếm các cá nhân xuất sắc nhất trong phạm vị một quốc gia, Endeavour là học bổng của Chính phủ Úc có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu  u và Châu Mỹ có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Úc. Đặc biệt, Endeavour là học bổng không giới hạn độ tuổi người tham gia ứng tuyển.

Endeavour là học bổng không giới hạn độ tuổi lẫn ngành học

2. Có 4 loại học bổng khác nhau

Không chỉ dành riêng cho một bậc học hay ngành học cụ thể, học bổng Endeavour trải dài trên tất cả các ngành đào tạo và bao gồm 4 nhóm học bổng riêng biệt, tương ứng với các nhóm đối tượng xin học bổng khác nhau:

• Học bổng cho bậc Sau Đại học (Endeavour Postgraduate Awards)
  • Học bổng đào tạo nghề (Endeavour Vocational Education and Training Awards)
  • Học bổng Nghiên cứu ngắn hạn (Endeavour Research Fellowships)
  • Học bổng cho các nhà Quản lý (Endeavour Executive Awards)

Như vậy, tùy theo trình độ, nhu cầu cùng định hướng học tập và phát triển của bản thân mà bạn nên chọn loại học bổng phù hợp nhất, nhằm tăng thêm xác suất thành công cho bộ hồ sơ xin học bổng của mình.

3. Đây là chương trình học bổng đăng ký 100% trực tuyến

Một trong những ưu điểm của học bổng Endeavour so với các học bổng khác là bạn sẽ được nộp hồ sơ hoàn toàn qua Internet. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn nên có sự chuẩn bị từ trước để đảm bảo đáp ứng được tất cả những giấy tờ yêu cầu: giấy xác nhận được nhận vào trường, thư tiến cử của một giáo sư/lãnh đạo ở cơ quan cũ, thư nguyện vọng, bảng điểm…

4. Chương trình học bổng Endeavour 2017 đã chính thức “lên sóng”

Theo thông tin từ bà Kim Cleary, trong buổi giới thiệu học bổng Endeavour tới CBGV và SV ĐH Đông Á, học bổng Endeavour đã chính thức bắt đầu nhận hồ sơ và hệ thống sẽ nhận đăng ký vào ngày 30 tháng 6 năm 2016, vào lúc 11:59 (giờ Úc).

Đại diện Đại sứ quán Úc chụp ảnh lưu niệm cùng các CB, GV, SV ĐH Đông Á